Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen hiệu quả

Bếp ga bị muội đen là tình trạng mà nhiều gia đình đã gặp phải. Tình trạng này có thể xảy ra ở cả các loại bếp dân dụng và công nghiệp. Muội đen cũng có nhiều nguyên nhân có thể xảy ra. Vì vậy, cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể. Nếu đang dùng gas tại công ty gas Thái An, bạn hãy liên hệ trực tiếp tổng đài 1900.6638. Ngay sau đó, nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ đến tận nhà khắc phục, sửa chữa bếp gas miễn phí.

Trong trường hợp bạn muốn tự mình xử lý bếp ga bị muội, bạn hoàn toàn có thể làm được. Bởi cách sửa chữa vấn đề này khá đơn giản. Chỉ cần biết được nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, thì việc còn lại bạn hoàn toàn làm được. Hãy tham khảo nguyên nhân và cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen được chia sẻ bởi Thái An Gas dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến bếp gas khi nấu bị muội đen

  • Do có dị vật trong ống điếu dẫn gas
  • Lá gió bị lệch khiến lửa cháy thiếu không khí, đỏ lửa
  • Do không vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng
  • Do bình gas sắp hết

Việc xác định được đúng nguyên nhân là quan trọng. Khi xác định được đúng nguyên nhân dẫn bếp ga bị muội đen, thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tại nhà. Cụ thể, các giải pháp khắc vụ vấn đề này bạn tham khảo nội dung dưới đây:

Cách chữa bếp gas bị muội đen do lá gió bị lệch

Đây là trường hợp xảy ra khá phổ biến. Lỗi này có thể do trong quá trình lau chùi, bạn vô tình chạm vào cần gạt gió. Điều này khiến cho lá gió bị lệch, dẫn đến bếp cháy bị thiếu không khí, bếp ga lửa đỏ. Hoặc đôi khi có thể do bị một tác động khác dẫn đến lá gió bị lệch. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại cần chỉnh gió là được.

Chỉnh lá gió bị lệch để sửa bếp lửa đỏ, nấu đen nồi
Chỉnh lá gió bị lệch để sửa bếp lửa đỏ, nấu đen nồi

Cách xử lý bếp ga bị muội do chưa vệ sinh sạch nồi

Nếu đáy nồi chưa được vệ sinh sạch, tình trạng bếp gas bị lửa đỏ sẽ xảy ra. Khi đó, sẽ xuất hiện muội đen ở đáy nồi. Trường hợp này bạn khắc phục khá đơn giản. Chỉ cần trước khi đun nấu, bạn hãy vệ sinh sạch đáy nồi. Chỉ cần như vậy, vấn đề muội đen sẽ không còn nữa.

Xử lý bếp gas bị muội đen do bình gas sắp hết

Đây là trường hợp bình thường khi dùng gas. Do vậy, nếu bình gas sắp hết, bạn hãy đổi gas mới là được. Sau khi thay bình gas, tình trạng này sẽ không còn nữa. Ngoài ra, còn một số ít trường hợp nồi bị muội do dính bụi sơn, bụi vôi. Trường hợp này ít xảy ra, vì chỉ trường hợp hàng xóm quét sơn, có thể hơi sơn sẽ bám vào gây ra muội. khi gặp trường hợp này, thì bạn hoàn toàn yên tâm. Và chỉ vài ngày sau, tình trạng này sẽ không còn nữa.

Cách sửa bếp ga khi nấu bị muội đen do dị vật trong ống điếu

Đây là lỗi khá thường gặp khi sử dụng bếp gas. Thông thường có thể do mạng nhện, hoặc một số dị vật khác nằm trong đó. Khi bị như vậy, bếp gas bị lửa đỏ dẫn đến bếp gas nấu bị muội đen. Khi gặp vấn đề này, bạn chỉ cần loại bỏ dị vật khỏi ống điếu. Chỉ như vậy, bếp gas sẽ cháy xanh trở lại, và sẽ không còn bị muội đen nữa.

Gỡ bỏ dị vật trong ống điếu, pec để khắc phục bếp gas lửa đỏ
Gỡ bỏ dị vật trong ống điếu, pec để khắc phục bếp gas lửa đỏ

Tuy nhiên trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm tháo bếp, bạn nên gọi cho nhà cung cấp gas. Đối với khách hàng đang đổi gas tại công ty Thái An, việc sửa chữa này đều được miễn phí. Chỉ cần bạn gọi tổng đài 1900.6638, nhân viên kỹ thuật của công ty sẽ đến tận nhà sửa chữa, bảo dưỡng bếp.