Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh đơn giản

Bếp gas bị lửa đỏ là vấn đề khá thường gặp khi đun nấu bằng bếp gas. Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân xảy ra. Do đó, để chỉnh lửa đỏ thành xanh, bạn cần phải hiểu và biết được nguyên nhân. Khi đó, cách khắc phục bếp ga lửa đỏ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trên thực tế, việc nắm bắt được kỹ thuật sửa bếp không phải ai cũng biết. Do vậy, nếu bạn đang đổi gas tại Thái An Gas, công ty sẽ hỗ trợ việc sửa chữa, bảo trì bếp miễn phí trong mọi trường hợp. Chỉ cần có vấn đề phát sinh khi dùng bếp gas, bạn chỉ cần nhấc máy gọi tổng đài 1900.6638. Ngay sau đó, nhân viên kỹ thuật của Thái An Gas sẽ khắc phục, bảo trì bếp miễn phí.

Các nguyên nhân bếp ga lửa đỏ thường gặp

Hiện tượng bếp ga lửa đỏ có nhiều nguyên nhân. Nhưng thông thường, các nguyên nhân phổ biến gồm:

  • Do gas đốt không hết
  • Do đầu đốt bị bẩn
  • Do bình gas có nhiều tạp chất
  • Họng bếp bị bẩn (ví dụ mạng nhện, hoặc côn trùng bị mắc trong họng)
  • Đáy nồi bị dính dầu mỡ, thức ăn thừa, hoặc dính nước
  • Do bình gas sắp hết

Cách chỉnh bếp ga bị lửa đỏ thành lửa xanh

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất. Do đó, để sửa bếp gas bị đỏ lửa, chúng ta cần bám sát vào nguyên nhân. Nếu bạn muốn tự khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo phương án khắc phục dưới đây:

Cách chỉnh bếp ga lửa đỏ do gas đốt không hết

Trường hợp gas đốt không hết không những khiến bếp ga bị lửa đỏ, mà còn gây thất thoát gas. Đồng thời, vấn đề này còn dẫn đến nhiều rủi ro khác, gây ô nhiễm, độc hại, thậm chí có thể gây ra tình trạng cháy nổ. Khi vấn đề này xảy ra, bạn có thể tự khắc phục rất đơn giản.

Cụ thể, bạn chỉ cần điều chỉnh ngọn lửa nhỏ lại. Khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh, như vậy là vừa đủ nhiệt để nấu chính thức ăn. Khi bạn điều chỉnh lửa vừa đủ, bạn còn tiết kiệm gas một lượng đáng kể. Thậm chí có thể đến gần 50% so với thông thường. Đồng thời, khi ngọn lửa cháy vừa đủ, bạn sẽ tránh tình trạng bị đen nồi.

Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh đơn giản
Để xử lý hiện tượng bếp ga lửa đỏ, bạn cần xác định đúng nguyên nhân. Từ đó, bạn có thể dễ dàng khắc phục.

Cách khắc phục bếp ga lửa đỏ do đầu đốt bị bẩn

Đây cũng là một nguyên nhân gặp khá thường gặp. Và thông thường, do dầu mỡ hoặc các đồ ăn thừa làm bẩn đầu đốt. Trường hợp này, trong quá trình nấu nướng, bạn cần hạn chế để dầu mỡ bắn ra ngoài làm bẩn bếp, mâm chia lửa…

Để khắc phục vấn đề này, sau khi đun nấu xong bạn nên vệ sinh bếp ngay. Khi đó các đồ ăn hay dầu mỡ bắn ra sẽ “không còn cơ hội” làm cho đầu đốt bị bẩn. Khi đầu đốt sạch, lửa cháy lại chuyển sang màu xanh.
Cách chữa bếp ga lửa đỏ do họng bếp bị bẩn

Đây là một trong những nguyên nhân rất thường gặp dẫn đến đỏ lửa. Thông thường, có thể do mạng nhện mắc ở trong họng, hoặc do côn trùng mắc trong họng. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ bị hiện tượng lửa đỏ khi nấu nướng.

Trường hợp này khắc phục cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu có một chút về kỹ thuật, thì việc khắc phục sẽ càng trở nên đơn giản hơn. Và bạn chỉ cần tháo họng bếp ra, sau đó vệ sinh sạch sẽ. Sau đó lắp trở lại và thử bếp. Chỉ như vậy, bạn đã chuyển lửa đỏ thành lửa xanh khá đơn giản. Nếu bạn đổi gas tại Thái An Gas, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài 1900.6638. Mọi vấn đề sửa chữa bếp đều được công ty hỗ trợ miễn phí.

Đáy nồi bị dính dầu mỡ, thức ăn thừa, hoặc dính nước

Hiện tượng bếp ga lửa đỏ cũng có thể do nguyên nhân này. Nếu là nguyên nhân này, thì bạn có thể yên tâm. Và việc khắc phục cũng rất đơn giản. Nếu đáy nổi dính nước, bạn hãy thấm nước trước khi nấu.
Trong trường hợp có dầu mỡ hoặc thức ăn thừa bám ở đáy nồi, thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Việc đồ ăn thừa hoặc dầu mỡ bám vào đáy nồi không những khiến cho lửa cháy bị đỏ. Mà nó còn khiến cho đáy nồi của bạn nhanh bị đen hơn. Do vậy, trước khi đặt bếp

Bếp gas bị lửa đỏ do bình gas sắp hết

Nếu là nguyên nhân này, thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi đây là một vấn đề bình thường. Để chắc chắn, bạn nhấc thử bình gas lên và ước lượng xem. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đặt lên cân. Sau đó lấy tổng khối lượng cân được trừ khối lượng vỏ để ra khối lượng gas thực tế.

Nếu sau một vài ngày mà hiện tượng đỏ lửa vẫn còn, thì bạn có kiểm tra xem còn nguyên nhân khác không. Hoặc, bạn có thể gọi đến nơi đổi gas để được hỗ trợ. Nếu có thể, bạn nên thay sớm khi bình gas sắp hết. Khi đó sẽ không làm đen nồi, và yên tâm khi sử dụng.

Cách xử lý bếp ga bị lửa đỏ do tạp chất trong bình gas

Trong trường hợp bình vẫn còn gas, mà không phải do đầu đốt bị bẩn, gas nấu không hết…, thì một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra. Đó là tình trạng tạp chất có lẫn ở trong bình gas. Nếu gặp nguyên nhân này, thường là do gas bạn dùng không đảm bảo về chất lượng.

Khi đó, bạn cần phải chuyển sang đơn vị khác ngay để đảm bảo gas chuẩn. Đồng thời, khi dùng gas chuẩn, bạn sẽ được yên tâm về an toàn khi sử dụng. Không những vậy, khi dùng gas của các doanh nghiệp uy tín, bạn còn luôn được đảm bảo đủ cân nặng, được phục vụ chuyên nghiệp.

Một vài lưu ý cho trường hợp bếp gas bị lửa đỏ
Trong một số trường hợp, bếp hồng ngoại dùng đầu đốt Ceramic, thì việc bị lửa đỏ là chuyện bình thường. Trường hợp này bếp gas không có vấn đề gì xảy ra.