Tuyệt chiêu lau chùi bếp gas sạch sẽ sáng bóng

Khi đun nấu, các đồ ăn thừa hay vết bẩn khác bám vào bếp gas là điều khó tránh khỏi. Dù bạn cẩn thận đến cỡ nào, thì bếp của bạn sau một thời gian vẫn bị bẩn. Lâu ngày bếp của bạn sẽ bị hoen gỉ vừa làm mất thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bếp gas. Nếu được lau chùi thường xuyên, thì bếp sẽ có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều. Và quan trọng hơn, nhìn bếp luôn sạch sẽ, không có mùi hôi.

Cách lau chùi bếp ga sạch sẽ mà đơn giản

Những cách vệ sinh bếp gas dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch bếp. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp. Đó có thể là chanh, là bột baking soda… Sử dụng những nguyên liệu này, bạn có thể dễ dàng làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám dính trên bếp. Chi tiết về các bước lau chùi bếp ga bằng những cách này bạn tham khảo trong nội dung dưới đây:

Sử dụng quả chanh trong nhà bếp

Chanh không còn lạ đối với bất kỳ ai. Chanh không chỉ ứng dụng trong chế biến thực phẩm, mà nó còn rất hữu ích để tẩy rửa vết bẩn. Trong đó, cách chùi bếp gas bằng chanh được nhiều chị em áp dụng. Ưu điểm của phương pháp này là nguyên liệu sẵn có, chi phí thấp, hiệu quả cao.

Tuyệt chiêu lau chùi bếp gas sạch sẽ sáng bóng bằng chanh tươi
Tuyệt chiêu lau chùi bếp gas sạch sẽ sáng bóng bằng chanh tươi

Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh tươi. Sau đó, chà miếng chanh trực tiếp lên bề mặt bếp. Chà thêm vào khu vực có vết bẩn cứng đầu. Sau khoảng 10 đến 15 phút, bạn dùng khăn ướt để lau cho sạch. Chỉ cần như vậy, mọi vết bẩn, thức ăn, dầu mỡ bám trên bếp gas sẽ được đánh sạch.

Sử dụng bột baking soda

Cũng tương tự như quả chanh, baking soda là một trong những nguyên liệu rất sẵn có trong nhà bếp. Bột này không chỉ dùng trong ẩm thực, mà nó còn có nhiều tác dụng khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó trong việc lau chùi bếp ga. Cụ thể, cách làm bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn dùng khăn mềm để làm ướt mặt bếp. Sau khi mặt bếp ướt đều, bạn cần rắc một ít bột baking soda lên. Và tiếp theo, bạn dùng giẻ lau để chà vào các vết bẩn. Khu vực nào có nhiều vết bẩn hơn, bạn cần chà nhiều và mạnh hơn. Tiếp đến, bạn có thể lau lại bằng khăn sạch để mặt bếp trở nên sáng, sạch sẽ như ban đầu.

Sử dụng giấm ăn để làm sạch

Giấm thông thường bạn sẽ nghĩ đến trong chế biến các món ăn. Nhưng ngoài việc này, giấm còn nhiều công dụng khác. Trong đó, việc làm sạch các vết bẩn cũng khá hiệu quả. Bạn chỉ cần thấm 1 ít giấm ăn lên chiếc khăn mềm. Hoặc, bạn cũng có thể xịt, hay đổ một lượng nhỏ trực tiếp vào mặt bếp. Sau đó, dùng khăn lau sạch vết bẩn.

Sử dụng dầu ăn để làm sạch bếp

Nhiều bạn nghe cách này có vẻ lạ. Nhưng thực tế, đây cũng là một trong những cách chùi bếp ga rất hiệu quả. Mà nguyên liệu này thì chắc chắn trong bếp nhà ai cũng phải có. Cách này giúp bạn tiết kiệm thời gian mà hiệu quả mang lại khá tốt.

Bạn chỉ cần thấm một chút nước rửa bát vào giẻ rửa bát, hoặc khăn mềm. Sau đó, bạn lau trực tiếp vào bề mặt bếp gas. Nếu vết bẩn cứng đầu, bạn hãy chà mạnh tay hơn. Sau đó, bạn dùng thêm một ít nước rửa chén để làm sạch dầu mỡ. Và cuối cùng, bạn dùng khăn mềm để lau lại bề mặt bếp. Khi đó, bếp gas của bạn sẽ trở nên sáng bỏng trở lại.