Thực trạng thị trường gas hiện nay

Trong nhiều năm gần đây, thị trường gas khá “lộn xộn”. Người tiêu dùng vô tình trở thành “con mồi” để các đại lý gas dởm “móc túi”. Cụ thể, nhiều cơ sở sang chiết gas trái phép và gắn các thương hiệu uy tín. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người dùng, đặc biệt là vấn đề an toàn.

Không những vậy, hiện nay bạn không quá khó để tìm thấy một đại lý gas dởm. Các đại lý này chính là nơi tiêu thụ các bình gas không đảm bảo về chất lượng. Hơn nữa, những bình này còn không đủ cân nặng. Do đó, thời gian dùng gas của người dùng bị giảm, gây thất thoát, lãng phí.

Thực trạng thị trường gas hiện nay tại Hà Nội

Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một đại lý gas ngay gần nơi mình ở. Tuy nhiên, phần đa các đại lý đều không đảm bảo. Và thực tế, nhiều đại lý dởm thường xuyên thuê người lạ vào tận nhà, vào tận bếp để tiếp thị gas. Vấn đề này tiềm ẩn vô vàn rủi ro. Họ thường quảng cáo gas giá rẻ, nhưng thực chất gas không đảm bảo, không đủ cân nặng. Nhiều đại lý còn hoạt động chui, không có cửa hàng. Do đó, khi xảy ra vấn đề, người dùng không hay biết họ ở đâu.

Ngoài ra, các đại lý dởm thường bán gas sang chiết trái phép. Gas này sẽ không đảm bảo về an toàn, không đủ cân nặng. Ví dụ, một bình gas dân dụng có khối lượng gas thực tế là 12kg. Nhưng, người tiêu dùng chỉ nhận được khối lượng khoảng 10kg; hoặc thậm chí chỉ 8kg. Như vậy, bạn sẽ vẫn phải trả một mức giá như bình thường, nhưng lượng gas bị thiếu rất nhiều.

Một vấn đề nữa là ở nhân viên giao gas. Một doanh nghiệp gas uy tín, thì khi giao gas nhân viên sẽ phải kiểm tra cân nặng trước khi bán. Nhân viên phải được mặc đồng phục của công ty. Đồng thời, bình gas khi giao phải đảm bảo còn nguyên màng co và tem niêm phong. Sau khi thay bình, nhân viên phải kiểm tra rò rỉ gas để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Những thông tin khách hàng cần lưu ý khi đổi gas

Để sử dụng gas an toàn, chính hãng và đủ cân nặng, bạn cần phải đổi gas ở các doanh nghiệp uy tín. Vậy, đâu là doanh nghiệp uy tín để bạn lựa chọn? Những tiêu chí dưới đây là cơ sở để bạn tham khảo khi đổi gas:

Đầy đủ giấy phép hoạt động

Đây là một tiêu chí quan trọng nhất. Bởi ngành gas là một ngành có tính đặc thù cao. Doanh nghiệp hoạt động trong ngành này phải đảm bảo nhiều yêu cầu khắt khe. Tuy nhiên, phần đa các cửa hàng gas hiện nay đều không đủ giấy phép hoạt động. Và để kiểm tra doanh nghiệp nào đó, bạn có thể yêu cầu được xem các giấy phép hoạt động.

Trụ sở chính Công ty Thái An Gas
Một doanh nghiệp gas uy tín phải có đầy đủ giấy phép hoạt động, địa chỉ rõ ràng, đầy đủ các thông tin như website, tổng đài…

Nhận diện thông qua bình gas

Tiêu chí này cũng rất dễ nhận biết. Các doanh nghiệp uy tín, bình gas họ cung cấp phải đủ cân nặng. Đồng thời, bình gas phải đầy đủ màng co và tem niêm phong. Ngoài ra, bình gas về hình thức phải tốt, không bị gỉ sét. Trên bình gas phải được dập chìm đầy đủ thông số kỹ thuật, hạn kiểm định, khối lượng gas, khối lượng vỏ bình…

Nhận diện qua nhân viên giao gas

Nhân viên giao gas tại các doanh nghiệp uy tín luôn mặc đồng phục công ty. Trên đồng phục có in đầy đủ logo, số điện thoại của công ty. Và quan trọng hơn khi giao gas, nhân viên phải kiểm tra cân nặng tại nhà cho khách hàng. Đồng thời, họ còn phải hướng dẫn khách cách nhận biết bình gas thật giả, cách kiểm tra cân nặng… Khi lắp bình xong, nhân viên phải kiểm tra rò rỉ gas bằng thiết bị chuyên dụng. Đây là bước rất quan trọng giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình.

Như vậy, với những phân tích ở trên, bạn phần nào hiểu được thị trường gas hiện nay như nào. Do vậy khi dùng gas, bạn cần hết sức lưu ý. Luôn dùng gas của các doanh nghiệp uy tín để không bị móc túi, không bị “tiền mất tật mang”. Và nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm gas, bạn hãy liên hệ tổng đài 1900.6638 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!