Bình gas nhựa composite tại sao ít được sử dụng?

Hiện nay, bình gas nhựa composite rất ít được sử dụng. Liệu có phải loại vỏ nhựa này không an toàn, hay quá đắt, hay vì một lý do nào khác mà bình này dần bị lãng quên? Hãy tìm hiểu thông tin đầy đủ dưới đây được chia sẻ bởi Thái An Gas. Bạn sẽ biết chính xác vì sao hiện nay kiểu bình này ít được sử dụng.

Thực tế, loại bình gas nhựa composite an toàn hơn so với bình thép thông thường. Loại bình này có lõi bằng kim loại, vỏ ngoài được bọc nhựa. Nhờ vậy, sản phẩm này có khả năng chống cháy, chống va đập tốt. Đồng thời, với vỏ nhựa bọc bên ngoài, bình gas vỏ nhựa có khả năng chịu nhiệt cao, dẻo dai và không bị ăn mòn bởi các loại hóa chất. Hơn nữa, bình composite được trang bị bộ van điều áp 2 tầng. Bộ van này vừa giúp ngắt gas tự động khi bị rò rỉ, vừa đảm bảo an toàn.

Bình gas nhựa composite giá bao nhiêu?

So với bình gas 12kg thông thường, loại bình gas vỏ nhựa này có giá cao hơn hẳn. Nếu bạn chưa có sẵn vỏ loại này, ban đầu bạn cần phải mua nhiều phụ kiện. Tổng đơn hàng lên đến 1.350.000đ đến 1.650.000đ tùy theo từng nhà cung cấp. Nhưng thực tế, hiện nay rất ít nhà phân phối có sản phẩm này. Nếu thực sự muốn dùng, bạn phải đặt hàng trước. Khi đó, họ mới có loại bình này cho bạn.

Ngoài loại bình gas 12kg, bình gas vỏ nhựa còn có loại 6kg. Tuy nhiên, loại này càng ít được sử dụng hơn. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn cần phải đặt trước. Bởi thông thường các bình gas nhựa không có sẵn ở hầu hết các đại lý gas.

Tại sao bình gas nhựa composite lại ít được sử dụng?

Với những chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn cũng biết được lý do. Tuy loại bình này có những ưu điểm, nhưng với giá của nó lại “quá chát”. Vì vậy, ngày nay càng ít khách hàng lựa chọn loại bình vỏ bọc nhựa này. Thông thường, chỉ những khách trước đó đã dùng, thì nay họ dùng tiếp. Như vậy, chi phí cho một lần đổi gas cũng sẽ không quá cao. Và đọc đến đây, chắc chắn bạn sẽ biết bình này tại sao ngày càng ít được sử dụng.

Bình gas nhựa composite tại sao hiện nay ít được sử dụng?
Bình gas nhựa composite tại sao hiện nay ít được sử dụng?

Những lựa chọn thay thế cho bình gas vỏ nhựa composite

Bình gas vỏ thép là sự lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay. Nhờ giá thành tốt hơn, bình thông dụng hơn, bình này bạn có thể dễ dàng đổi tại các đại lý gas tại Hà Nội. Về độ an toàn, các bình gas đều đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một số vụ cháy nổ phần lớn là do sự cố rò rỉ gas, không tắ bếp khóa bình sau khi sử dụng. Đặc biệt, do nhiều đại lý gas tự ý sang chiết gas trái phép. Do đó, chất lượng gas và độ an toàn không đảm bảo.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, gas chính hãng, đủ cân nặng…, bạn hãy chọn các doanh nghiệp gas uy tín. Khi đó, tất cả các bình gas khi giao đến khách hàng đều đảm bảo. Đồng thời, các doanh nghiệp uy tín sẽ kiểm tra cân nặng gas, kiểm tra rò rỉ gas đầy đủ.