Tại sao bếp gas bật không lên lửa & cách khắc phục hiệu quả

Bếp gas bật không lên lửa là một vấn đề mà nhiều người dùng bếp đã gặp phải. Vấn đề này đến từ nhiều nguyên nhân. Và đây cũng là một trong những lỗi rất phổ biến khi dùng bếp gas. Vậy, tại sao bếp gas bật không lên lửa? Hãy cùng Thái An Gas đi tìm các nguyên nhân và cách khắc phục cho từng trường hợp cụ thể nhé!

Chưa mở van bình gas

Sau khi nấu xong, thông thường bạn cần phải tắt van bình gas. Đây là một thói quen tốt giúp đảm bảo an toàn khi dùng gas. Nhưng khi bật bếp, đôi khi vì một lý do nào đó mà chúng ta lại quên chưa mở van bình. Do vậy bếp gas bật không lên lửa là điều chắc chắn.

Bếp ga bật không lên lửa có thể do chưa mở van gas
Bạn kiểm tra xem mở van gas chưa. Kiểm tra bình gas còn hay hết gas.

Để xử lý vấn đề này, bạn chỉ cần kểm tra xem van đã mở chưa. Nếu chưa mở, bạn phải mở van để cấp gas cho bếp. Khi đó, bếp gas của bạn mới có thể hoạt động bình thường. Và sau khi dùng xong, bạn lại nhớ tắt van gas để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem bình gas còn hay hết. Vì trong trường hợp bình không còn gá, thì dù bạnh có mở van cũng không thể lên lửa. Trong trường hợp này, bạn gọi ngay đến tổng đài 1900.6638 để được chở gas ngay lập tức với giá ưu đãi.

Dây dẫn gas bị gập, xoắn, hoặc bẹp lại…

Sau khi đổi gas, nếu bạn di chuyển bình mà không để ý, có thể dây dẫn gas bị xoắn lại. Khi đó, khí gas sẽ không được dẫn vào bếp. Vì vậy, bếp gas bật khó lên hoặc không lên lửa là điều khó tránh khỏi. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem dây dẫn có bị xoắn, hay bị gập lại không. Và bạn chỉ cần xoay lại dây, nắn lại dây, điều chỉnh bình sao cho dây trở lại trạng thái bình thường.

Trong trường hợp dây dẫn đã quá cũ, bạn có thể thay dây mới để việc dẫn gas tốt hơn. Đồng thời tránh trường hợp bị rò rỉ gas. Nếu nhà có chuột, bạn nên chọn các loại dây dẫn gas inox, hoặc lõi thép để chống chuột.

Pin bị hết, hoặc lắp sai đầu…

Đối với các loại bếp gas đánh lửa IC có sử dụng pin, thì đây cũng là một trong những nguyên nhân bếp ga không lên lửa. Với nguyên nhân này, bạn cần mở nắp hộp pin để kiểm tra. Trong trường hợp pin lâu ngày chưa thay mới, bạn có thể thay pin mới xem có phải do hết pin không.

Bếp ga bật không lên lửa có thể do pin hết
Với bếp gas đánh lửa IC có sử dụng pin, bạn kiểm tra xem còn hay đã hết pin.

Trong trường hợp bạn mới thay pin mà bếp gas bật không lên, bạn có thể kiểm tra xem các vị trí tiếp xúc của 2 đầu pin còn tốt không. Nếu bị bẩn, bạn cần vệ sinh để đảm bảo tiếp xúc tốt. Nếu bạn thay quả pin mới nguyên mà vẫn bị đánh lửa không lên, bạn có thể kiểm tra xem việc lắp pin đúng chưa. Tại vị trí lắp pin của bếp, nhà sản xuất luôn ghi chú rõ ràng cực âm, cực dương của pin. Và bạn chỉ cần lắp theo chỉ dẫn đó là được.

Đầu đốt của bếp bị bẩn, tắc mâm chia lửa

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bếp gas bật không lên lửa. Vấn đề này thường xảy ra khi bếp gas của bạn quá bẩn, lâu ngày chưa vệ sinh. Và khi đã xác định đúng nguyên nhân này, thì việc khắc phục lại khá đơn giản.

Bạn chỉ cần vệ sinh bếp gas sạch sẽ. Tốt nhất là bạn có thể vệ sinh toàn bộ bếp. Nếu chỉ khắc phục lỗi bếp ga bật không lên lửa, thì bạn chỉ cần vệ sinh đầu đốt, mâm chia lửa là đủ. Cách khác phục cũng khá đơn giản. Bạn có thể lấy một bàn chải nhỏ, sau đó chà vào bộ phận này cho sạch. Hoặc, bạn cũng có thể dùng kim để làm sạch các lỗ nhỏ đó. Như vậy là xong.

Và như vậy trên đây, Thái An Gas đã chia sẻ với bạn đầy đủ những nguyên nhân bếp ga không lên lửa và cách khắc phục hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn cần tư vấn thêm các vấn đề về bếp gas, bình gas…, bạn hãy liên hệ tổng đài gas 1900.6638 để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, để sử dụng gas chuẩn chính hãng, bạn hãy liên hệ đến Thái An Gas. Chúng tôi có 5 cam kết vàng giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối khi dùng gas: