Cách kiểm tra bình gas còn hay hết cực đơn giản

Bạn có nhiều cách kiểm tra bình gas còn hay hết. Trong đó, cách chuẩn nhất là bạn hãy cân cả bình gas. Sau đó, lấy khối lượng vừa cân được trừ khối lượng vỏ in trên bình. Chỉ như vậy, bạn sẽ biết ngay gas trong bình còn hay hết. Mà nếu còn thì còn nhiều hay còn ít… Ngoài cách này, bạn có thể kiểm tra bằng một số cách khác. Cụ thể, các phương pháp bạn làm như sau:

Cách kiểm tra bình gas còn hay hết 01: Cân bình gas

Bằng cách này, bạn không những xem được bình còn hay hết gas. Mà trong trường hợp bình gas vẫn còn, bạn có thể biết chính xác lượng gas trong bình còn là bao nhiêu. Trước khi đem bình lên cân, bạn hãy khóa chặt bình gas. Sau đó, bạn chỉ cần nhấc cả bình lên cân xem được bao nhiêu.

Khi biết được khối lượng thực tế của bình, bạn chỉ cần lấy khối lượng vừa cân được trừ đi khối lượng vỏ bình. Tất cả các bình gas chính hãng đều được dập chìm và in nổi khối lượng vỏ trên bình. Ví dụ nếu bình gas đỏ 12kg bạn cân được 12.7kg. Mà bình này có khối lượng vỏ thực tế là 12.6kg. Như vậy, lấy 12.7-12.6 = 0.1kg, như vậy coi như bạn đã dùng hết gas.

Khối lượng vỏ bình được in màu trắng to rõ ràng trên vỏ.
Khối lượng vỏ bình được in màu trắng to rõ ràng trên vỏ.

Cách kiểm tra bình gas còn hay hết bằng mắt thường

Đây là cách đơn giản mà các gia đình vẫn thường hay áp dụng. Đơn giản khi bình gas sắp hết, lửa cháy sẽ đỏ và nhanh chóng bị tắt. Khi đó, bạn có thể nhấc bình gas xem có nặng tay ko. Nếu cảm giác nhẹ tay, mà bật bếp không lên lửa nữa, thì khả năng hết gas là rất cao.

Với cách này, bạn thường dựa vào cảm tính. Ví dụ, nếu bạn dùng gas đã đến chu kỳ thông thường mà bật bếp không lên, thì đó là bình đã hết gas. Còn nếu gas bạn mới đổi, mà bật không lên, thì có thể do nguyên nhân khác.

Như vậy trên đây là những cách kiểm tra bình gas còn hay hết đơn giản. Trong đó, việc dùng cân kiểm tra thực tế là chuẩn nhất. Ngoài ra, cách này bạn cũng có thể xem được khối lượng gas còn trong bình là bao nhiêu. Và nếu hết gas, bạn hãy gọi ngay tổng đài 1900.6638 để được đổi gas chính hãng giá tốt nhất.